fbpx

ติดต่อสอบถามกรุณาแอด Line ID: @astroneemo

 • Slider 1
 • Slider 2
 • Slider 3
 • Slider 4
 • Slider 5
 • Slider 6
 • Slider 7
 • Slider 8

Website แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ที่ให้บริการฤกษ์ชั้นสูงของโหราศาสตร์ภารตะจากคัมภีร์พระเวท และได้รับความนิยมสูงสุด เป็นปีที่ 11 แล้ว ฤกษ์แต่งงานไทย-จีน จดทะเบียนสมรส ฤกษ์ยกเสาเอก ฤกษ์เข้าบ้านใหม่ ฤกษ์ลาสิกขา ฤกษ์ออกรถ ฤกษ์เปลี่ยนชื่อ ฤกษ์เปิดร้าน ฤกษ์จดทะเบียนบริษัท ฤกษ์ตั้งศาล ฤกษ์โกนผมไฟ ฤกษ์ผ่าคลอด ฤกษ์เข้าทำงานใหม่ คำนวนดวงพิชัยสงคราม ดูฮวงจุ้ย ปรับและแก้ฮวงจุ้ย แก้ไขอุปสรรค เสริมโชคลาภ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line @astroneemo

ติดต่อสอบถาม

 

 

Banner Ruk Car2

OurService

Ruk Grand Openning

Ruk Regis Company

Banner Ruk Thai Wedding

Banner Ruk Chinese Wedding

Ruk San

Ruk Career2

Ruk Lasika

Ruk Rename

Banner Duang Phi Chai Song Kramindex.php?option=com_content&view=category&layout=blog&id=135&Itemid=162

Ruk Enter New Home

Konpomfire

Banner BUJAkRU

Ruk Other

Banner Fengshui
Select a news topic from the list below, then select a news article to read.
The latest news from the Joomla! Team
From the list below choose one of our FAQs topics, then select an FAQ to read. If you have a question which is not in this section, please contact us.

Banner Vedic735x158

 

โหราศาสตร์ฮินดูเป็นวิชาดาราศาสตร์-โหราศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดวิชาหนึ่งของโลก มีประวัติย้อนหลังไปถึง 8,300 ปี 3,000 ปีก่อนคริสตกาล หรือ ประมาณ 10,000 ปี มาแล้ว  (8300 B.C.- 3000 B.C.) โดยในระยะเวลาดังกล่าว วิชานี้ได้รับการค้นคว้าและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องมาพร้อมๆ กับคัมภีร์พระเวท ของพราหมณ์ โดยมหาฤาษีหรือมหามุนีที่เป็นบูรพาจารย์ของพราหมณ์ในยุคบรรพกาล ที่รจนาคัมภีร์พระเวท (สัปตยุคฤาษี) จำนวน 18 องค์คือ มหาฤาษีสูรยา มหาฤาษีปิตมาส มหาฤาษีวยาสะ  มหาฤาษีวสิษฐะ  มหาฤาษีอตรี  มหาฤาษีปราสาระ มหาฤาษีกาษยาปะ มหาฤาษีลิษะ มหาฤาษีชาวาล มหาฤาษียาวนะ มหาฤาษีภฤคุ มหาฤาษีสูรยา และมหาฤาษีศอุนาคา เป็นต้น

Valmikiวิชาโหรฯแห่งดินแดนภารตะ(อินเดีย) ตั้งแต่โบราณถึงปัจจุบันมีชื่อเรียกอีกหลายชื่อเช่นโหราศาสตร์ฮินดู (Hindu Astrology) โหราศาสตร์พระเวท (Vedic Astrology) โชฺยติษ ศาสตร์ (Jyotish shastra)เป็นวิชาที่ว่าด้วย กาลเวลา การโคจรของดาวเคราะห์ และปรากฏกาณ์ทางดาราศาสตร์  ที่ส่งพลังรังสีที่มีอิทธิพลต่อชีวิตของมนุษย์ ทั้งในด้านชาตาชีวิต สุขภาพ ความสามารถ ความนึกคิด อารมณ์ต่างๆ ล้วนแต่ได้รับอิทธิพลจากพลัง รังสีดี-ร้ายของจักรวาลและเป็นวิชาหนึ่งในวิชาหลักสมัยโบราณที่นักบริหาร นักการทหาร และนักปกครอง จะต้องเรียนรู้และเป็นแม่แบบของวิชา โหราศาสตร์ระบบนิรายนะในวัฒนธรรมอื่นๆทั่วโลก และเป็นบรมครูของโหราศาสตร์ไทย และโหราศาสตร์ลังกา พม่า ลาว เขมร มอญ อินโด ธิเบต ฯลฯและแม้แต่โหราศาสตร์จีนก็ได้รับอิทธิพลจากโหราศาสตร์ภารตะเป็นอย่างมากผ่านทางพุทธศาสนามหายานที่แพร่เข้าไปในประเทศจีน เมื่อกว่า 2,000 ปีมาแล้ว ซึ่งศาสตร์เหล่านี้ เป็นศาสตร์ชั้นสูงที่มีการคำนวณ ยุ่งยากสลับซับซ้อนและละเอียดเป็นอย่างมากเพื่อใช้สำหรับทำนาย เหตุการณ์บ้านเมือง ทำนายฝนฟ้า ฤดูกาลทำนายชาตาชีวิตของกษัตริย์และบุคคลชั้นสูงส่วนสามัญชน จะไม่มีโอกาสได้ใช้เลย  ปัจจุบันในประเทศอินเดีย ในรอบศตวรรษที่ผ่านมา มีการเปิดเผยความลี้ลับของวิชาโหราสาตร์และคัมภีร์เก่าแก่ที่ปิดบังซ่อนเร้นมานานนับพันปี นำมาเผยแพร่ให้ความรู้ต่อสาธารณชนมากยิ่งขึ้น เพื่อให้เป็นประโยชน์เท่าเทียมกันแก่บุคคลทุกชั้นวรรณะ ที่จะได้มีโอกาสใช้และได้รับผลดีจาก ภูมิปัญญาอันยิ่งใหญ่ของบรรพชนโบราณ

Banner Dramma 735

Banner Fengshui735

ต้นกำเนิดวิชาฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยเป็นหนึ่ง 1 ใน 5 ศิลปะวิทยาการอันลึกลับของจีน ซึ่งเป็นแขงหนึ่งของวิชา เซี่ยงซู่ หรือ 相術(รูปลักษณ์) และเป็นวิธีการจำแนกรูปลักษณ์ทางภูมิศาสตร์ ซึ่งเรียกว่า ตี้เซี่ยง地相สมัยโบราณเรียกวิชาฮวงจุ้ยนี้ว่า วิชาขั่นอี๋ 勘舆術 ซึ่งมีจุดมุ่งหมายใช้สำหรับในการเลือกสรรทำเลก่อสร้างพระราชวัง คัดสรรทำเลที่ตั้ง เพื่อสร้างเมือง หรือหมู่บ้าน ตลอดจนกระทั้งหาชัยภูมิที่เป็นมงคลสำหรับสร้างฮวงซุ้ย(หลุมฝังศพ) โดยมีพื้นฐานทางหลักวิชาการและทฤษฎีของวิชานี้รองรับ นอกจากนี้วิชาฮวงจุ้ยนี้ยังมีฉายาเรียกอีกว่า วิชา 青囊 อ่าน “แชลั้ง” หรือวิชาย่ามเขียว หมายถึงสมัยโบราณซินแสมักใช้ย่ามสีเขียวในการใส่อุปกรณ์สำหรับเดินทางเพื่อดูฮวงจุ้ย

Banner Cinese735

Menu Taisuiye

Menu Taisuiye

Banner Praying735

ภาพพิธีกรรม อาจารย ณภัทร ศรีจักรนารท

DSCF0300 Resize 788480

IMG 1261 Zps65b4fbde

IMG 0037 Resize

3Feng Shui Astro Neemo 1080

Menu Story

Astro Neemo You Tube

Banner Burapajan 735

Banner Burapajan 735

Banner Teppakaranum 735

Menu Pranamgata

Menu Pranamgata

Menu Surin

Menu Astronomy

Banner Jyothis 735

Banner Horathai 735

Khon3

ประเพณีไทยที่สืบทอดกันมาแต่โบราณ สมควรต้องรักษาไว้ให้เป็นสมบัติของชาติและเป็นมรดกตกทอดให้แก่อนุชนรุ่นหลัง ไม่ควรแต่งเติมแก้ไข ลดทอน หรือเพิ่มสิ่งหนึ่งสิ่งใดเข้าไป อันที่จะทำให้ประเพณีต่างๆของไทยเหลือแต่เพียงเปลือก กระพี้ ขาดความศักดิ์สิทธิ์และความมุ่งหมายมาแต่โบราณ

 

713747

พิธีแต่งงานแบบไทย ครบทุกแง่มุม ครบทุกรายละเอียด เพื่อเป็นความรู้และเป็นประโยชน์แก่คู่บ่าวสาวทุกๆคู่

spd 20101211123216 b

121001 2

Banner Hora Kumnuan 735

เปิดเผยวิทยาการทางโหราคณิตศาสตร์ชั้นสูง แม่แบบของวิชาตรีโกณมิติ ฟังก์ชัน ไซน์ (sin) โคไซน์ (cos) แทนเจนต์ (tan) โคแทนเจนต์ (cot) ซีแคนต์ (sec) โคซีแคนต์ (csc) ที่สามารถคำนวณการโคจรของดาวเคราะห์ในระบบสุริยะจักรวาลทุกๆดวงได้อย่างละเอียดแม่นยำ เป็นองศา ลิปดา ฟิลิปดา คำนวณสุริยคราส จันทรคราส มุมเอียงของแกนโลก จุดวิษุวัต การคำนวณปฏิทิน การหาตำแหน่งดาวฤกษ์ต่างๆที่ปรากฏอยู่รอบสุริยจักรวาล เป็นวิทยาการที่ได้รับสืบทอดมากว่า 5000 ปีจากมหาฤาษี ในยุคพระเวทโบราณ ผ่านทางคัมภีร์ สุริยสิทธานตะของอินเดีย และ จนมาเป็น พระคัมภีร์สุริยยาตร์และมานัตต์ ของไทย

วิชาโหรฯและฤกษ์ยามที่แท้จริงไม่ใช่วิชางมงายโดยไร้เหตุผลแต่เป็นวิชาที่ลึกล้ำ และเป็นมรดกล้ำค่าที่บรรพชนรักษาสืบทอดไว้ให้กับอนุชนรุ่นหลัง แต่จะมีสักกี่คนที่จะมีโอกาสได้เข้าถึงหัวใจของศาสตร์ชั้นสูงอันลึกลับซับซ้อนศาสตร์นี้ได้

ได้ทำการแสดงวิธีการคำนวณดวงชาตาและดวงพิชัยสงคราม ตามกรรมวิธีแบบโบราณอย่างละเอียดเป็นขั้นเป็นตอน ตั้งภาค 1- ภาค 21จึงจะสำเร็จเป็นดวงชาตาดวงๆหนึ่ง โดยสมัยก่อนที่จะมีเครื่องคำนวณนั้น โหราจารย์จะคำนวณดวงชาตาดวงๆหนึ่งเพื่อทำการพยากรณ์ หรือคำนวณหาฤกษ์ยามมงคลต่างๆ ต้องใช้เวลานานเป็นวันๆเลยทีเดียว ดังนั้นฤกษ์ยามที่จะได้จึงเป็นผลมาจากการคำนวณโดยละเอียดอย่างยิ่ง ในอดีต คนที่จะใช้ฤกษ์ยามแบบนี้ได้ก็ต้องเป็นกษัตริย์ และขุนนางในราชสำนักเท่านั้น สามัญชน ชาวบ้านทั่วไปจะไม่มีโอกาสได้ใช้ฤกษ์ยามชั้นสูงแบบนี้เลย

 
1558846525