***ที่นี่เป็น WebSite แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ที่ให้บริการฤกษ์ยามชั้นสูงด้วยโหราศาสตร์พระเวท(ภารตะ) จากคัมภีร์พระเวทอันศักดิ์สิทธิ์ ของพราหมณ์-ฮินดู (Vedic Astrology) ที่สืบทอดมากว่า 5,000 ปี ซึ่งทั่วโลกยอมรับว่าเป็นวิชาโหราศาสตร์ชั้นสูงที่ละเอียด แม่นยำ มีทฤษฎีที่เป็นวิทยาศาสตร์และเชื่อถือได้มากที่สุด สอบถาม โทร. 085-832-8228***

สำหรับการคำนวณหาดวงสมพงษ์สำหรับคู่สมรสชาย-หญิงว่ามีความเหมาะสมกันหรือไม่ และมีผลดี-ร้ายส่งเสริมหรือทำลายกันอย่างไรระหว่างดวงชาตาของทั้งสอง“ภคุฏโทษ” คือโทษอันหนึ่งในระบบโหราศาสตร์นิรายณะ ทั้งไทยและฮินดูภารตะ เชื่อกันว่าหากดาวจันทร์ในดวงชาตาของทั้งสองคนอยู่เป็นอริ มรณะ วินาสน์ต่อกัน (โดยนับจากจันทร์ในดวงชาตาฝ่ายชายไปหาฝ่ายหญิง และนับจากจันทร์ในดวงฝ่ายหญิงไปหาฝ่ายชาย )หรือ เป็น 6/8  9/5  12/2 ต่อกันถือว่าดวงนี้ขัดแย้งกัน หรือไม่ส่งเสริมกันในทางโชคชะตา

 


ตัวอย่าง

  1. กรณี 6/8 ต่อกัน สมมุติว่าดาวจันทร์ฝ่ายชายสถิตราศีเมษ ดาจันทร์ฝ่ายหญิงสถิตราศีกันย์ นับจากราศีของจันทร์ของชายไปราศีจันทร์ฝ่ายหญิงได้ 6 และนับจากจันทร์ฝ่ายหญิงไปราศีจันทร์ฝ่ายชายได้ 8 ผลร้ายจะทำให้เกิดการตายของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งก่อนวัยอันควร
  2. กรณี 5/9 ต่อกัน สมมุติว่าดาวจันทร์ฝ่ายชายสถิตราศีเมษ ดาจันทร์ฝ่ายหญิงสถิตราศีธนู นับจากราศีของจันทร์ของชายไปราศีจันทร์ฝ่ายหญิงได้ 9 และนับจากจันทร์ฝ่ายหญิงไปราศีจันทร์ฝ่ายชายได้ 5 ผลร้ายจะทำให้เกิดการทำลายทรัพย์สินในชีวิตคู่
  3. กรณี 2/12 ต่อกัน สมมุติว่าดาวจันทร์ฝ่ายชายสถิตราศีเมษ ดาจันทร์ฝ่ายหญิงสถิตราศีมีน นับจากราศีของจันทร์ของชายไปราศีจันทร์ฝ่ายหญิงได้ 12 และนับจากจันทร์ฝ่ายหญิงไปราศีจันทร์ฝ่ายชายได้ 2 ผลร้ายจะทำให้ชีวิตคู่ยากจน


แต่ “ภคุฏโทษ” ดังกล่าวจะไร้ผลถ้ามีเงื่อนไขอื่น ๆ ต่อไปนี้เป็นข้อสังเกต :

ถ้าเจ้าเรือนราศีที่ดวงจันทร์สถิตเป็นดาวเดียวกัน “ภคุฏโทษ” จะไร้ผล ตัวอย่าง เช่น กรณี 6-8 ต่อกัน ในกรณีของ ราศีเมษ ราศีพิจิก - ราศีพฤษภ และ ราศีตุลย์ – เพราะเป็นดาวอังคารและดาวศุกร์และกรณี 12-2 “ภคุฏโทษ” จะ ไร้ผล ในกรณีของ มังกร กุมภ์ -เพราะเป็นดาวเสาร์เจ้าเรือนทั้งราศีมังกรและราศีกุมภ์
ถ้าเจ้าเรือนราศีที่ดวงจันทร์สถิตเป็นมิตรกันกับแต่เจ้าเรือนอื่น ๆ “ภคุฏโทษ” จะไร้ผล ตัวอย่างเช่น , ราศีมีน - เมษ เพราะดาวศุกร์-กับอังคารเป็นมิตรแก่กัน และ ราศีเมษ ราศีธนู –เพราะดาวอังคารกับดาวพฤหัสเป็นมิตรแก่กัน

ผลกระทบที่เลวร้ายจาก “โทษ” ต่างๆในดวงชาตาสามารถลดลงได้ ด้วยวิธีการทางโหราศาสตร์ของฮินดู เช่น พิธีบูชาเคราะห์ , การใช้ยันต์ต่างๆในการแก้ดวงชาตา , การใช้อัญมณีมาเป็นเครื่องประดับ ,การสวดมนต์ และ การทำการกุศลเป็นต้น